Cựu thủ tướng Nhật bị ám sát, Thủ tướng Anh từ chức, Ngày Độc Lập ở Mỹ


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (11).jpg

1 vđv đô vật đang làm mát cơ thể, anh đang thi đấu giải vô địch đấu vật Historic Kirkpinar Oil Wrestling tổ chức ở Edirne, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 2/7. Giải đấu này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể.


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (12).jpg

Hoàng hôn ở thành phố Kansas, thành phố lớn nhất của tiểu bang Missouri, ảnh chụp chiều ngày 4/7.


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (13).jpg

Valeria Mariaud, vũ công người Mexico đang tổng duyệt bài múa Don Quixote (Đông Ki Xốt), ở hội trường sân khấu ballet quốc gia Cuba ở thủ đô Havana. Ảnh chụp ngày 6/7.


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (14).jpg

Cộng đồng LGBT ở Bogotá, Colombia, ăn mừng Pride Parade, hoạt động thường niên của họ, năm nay là lần thứ 23 lễ hội này được tổ chức ở nước này.


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (15).jpg

Người bảo vệ tháp London, gọi là Beefeater, đứng giữa vườn hoa được trồng trong khuôn viên của tháp. Để mừng Lễ Bạch Kim của nữ hoàng, hơn 20 triệu hạt giống các loài hoa dại đã được trồng để tạo cảnh sắc suốt mùa hè cho vườn hoa. Ảnh chụp ngày 4/7.


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (16).jpg

Sam Scarcello, người phản đối dự luật chống phá thai, tắm mình bằng phẩm màu đỏ phía trước tòa án tối cao ở D.C vào ngày 4/7.


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (17).jpg

Vị linh mục đang làm phép ban phước cho dòng nước sông, trước khi những người hành hương đổ về nơi này để bơi quanh cây thánh giá, một hoạt động hành hương thường niên được tổ chức ở hồ Dymskoye, nước Nga. Ảnh chụp ngày 7/7.


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (18).jpg

Tháp đồng hồ trung tâm nằm trong nhà thờ Hồi giáo ở thánh địa Mecca, vùng đất linh thiêng nhất của người Hồi giáo. Ảnh chụp ngày 6/7.


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (19).jpg

Người dân Albania đổ về thủ đô Tirana, dùng ánh sáng đèn flash của điện thoại, giơ tay lên trời để bày tỏ yêu cầu chính phủ từ chức vì để tình trạng lạm phát và đói nghèo liên tục xảy ra. Ảnh chụp tối 7/7.


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (20).jpg

Tiger Woods vừa đánh xong gậy thứ 2 ở lỗ golf số 9, ngày đầu tiên của giải JP McManus Pro-Am, tổ chức ở sân Adare Manor ở Limerick, Ireland vào ngày 4/7.


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (21).jpg

Người dân ở Pamplona, Tây Ban Nha tham gia lễ hội bò tót rượt (San Fermin Running of the Bulls), tổ chức ngày 6/7.


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (22).jpg

Giải chạy bộ bằng giày cao gót, được tổ chức để mừng Pride Parade của cộng đồng LGBT ở Madrid, Tây Ban Nha ngày 7/7.


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (23).jpg

2 vợ chồng cùng với con chó cưng, đang lái xe động cơ hơi nước, họ đang tham gia triển lãm động cơ hơi nước và xe đua cổ điển, tổ chức ở Helmsley, Anh vào ngày 2/7.


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (24).jpg

Joey Chesnut (trái) và Miki Sudo (phải) giành chiến thắng Nathan’s Famous – giải ăn hot-dog được tổ chức vào ngày 4/7 ở đảo Coney, New York. Joey ăn được 63 cái và Miki ăn được 40 cái.


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (25).jpg

Phóng viên chiến trường của quân đội Ukraine đang tác nghiệp trên một cánh đồng lúa mì. Ảnh chụp ngày 1/7 ở Donetsk.


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (26).jpg

Người dân trong vùng ở Donetsk, Ukraine đứng nhìn khói lửa bốc lên sau 1 trận pháo kích vào ngày 7/7.


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (27).jpg

Hàng tuần, nghĩa trang Krasnopilske ở Dnipro, Ukraine sẽ tổ chức tang lễ tập thể cho các binh sĩ Ukraine tử trận. Tang lễ hôm 1/7 được cử hành cho 13 binh sĩ.


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (28).jpg

Người theo đạo Hindu ở Bangladesh đang thả đèn dầu trên sông Buriganga, đêm 5/7.


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (29).jpg

Hơn 500 “cần thủ” tham dự cuộc thi câu cá Brotola Fishing Contest được tổ chức ở bờ biển Las Toscas, Uruguay vào ngày 3/7.


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (30).jpg

Bộ xương cao 3,05 mét có giá trị ước tính 5 – 8 triệu USD của 1 con khủng long Gorgosaurus, vừa được hãng bán đấu giá Sotheby’s công bố ngày 5/7 ở New York.


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (31).jpg

Tay đua Zhou Guanyu của đội Alfa Romeo gặp tai nạn khi xe của anh va chạm với xe của tay đua George Russell (đội Mercedes), giải F1 diễn ra ngày 3/7 ở đường đua Silverstone. Khung halo đã 1 lần nữa xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ cứu mạng tay đua khi tai nạn xảy ra.


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (32).jpg

Một thiếu niên được các bạn tung hứng lên trời trong ngày khai mạc lễ hội San Fermin, tổ chức ngày 6/7 ở Pamplona, TBN.


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (33).jpg

Ngày 7/7, tại Nhà Trắng, Simone Biles, vđv Olympic thể dục dụng cụ, được TT Mỹ Joe Biden trao huy chương Tự do của Tổng thống Mỹ (Presidential Medal of Freedom), giải thưởng dân sự cao quý nhất mà 1 người dân Mỹ có thể được nhà nước trao tặng. Cùng với Simone là 16 người khác cũng được trao tặng huy chương này, trong đó có Steve Jobs (cố CEO của Apple), diễn viên Denzel Washington, nữ cầu thủ Megan Rapinoe vv.


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (34).jpg

Thủ tướng Anh Boris Johnson đọc diễn văn từ chức lãnh đạo của Đảng Bảo Thủ, tại Dinh thủ tướng (số 10 đường Downing, London) vào ngày 7/7. Ông chính thức tuyên bố từ chức vào ngày 7/7, trong khi trước đó 1 ngày vẫn chưa bày tỏ ý định này, tuy nhiên ông cho biết vẫn sẽ giữ quyền thủ tướng cho đến khi Đảng Bảo Thủ bầu chọn ra được tân thủ tướng kế nhiệm.


Tinhte-anh-the-gioi-tuan-qua (35).jpg

Theo TheAtlantic