Thí sinh nào hãm hại đối thủ?

Ứng cử viên vô địch của giải trượt băng nghệ thuật bị kẻ gian phá hoại giày gây tai nạn phải bỏ thi, bạn hãy xác định thủ phạm qua lời khai của ba kẻ đáng ngờ.

Câu 1: Tại giải trượt băng nghệ thuật, tất cả thí sinh chuẩn bị cho màn trình diễn chính thức sau khi hết thời gian khởi động. Ứng cử viên vô địch Marina là người ra sân đầu tiên. Cô đang thể hiện rất tốt thì đột nhiên bị vấp ngã gãy chân, không thể tiếp tục thi đấu.

Sau khi điều tra, nhà chức trách phát hiện giày trượt băng của Marina bị kẻ gian phá hoại. Cảnh sát thẩm vấn ba nghi phạm đều là thí sinh dự thi.

Anna nói nhìn thấy Jacqueline và Kate vào phòng thay đồ trước khi Marina thi đấu. Anna đoán hai thí sinh này đã phá giày của đối thủ. Jacqueline cho biết vào phòng để lấy đồ đạc, nhưng không thấy Kate ở đó. Kate nói khi đó đang tập luyện chờ đến lượt thi đấu, đồng thời tố Anna nói dối vì nhìn thấy Anna trong phòng thay đồ.

Ai là thủ phạm?

Câu đố: Thí sinh nào hãm hại đối thủ?

>>Đáp án

Câu 2: Cửa hàng của Lilly bị trộm đột nhập, lấy sạch tiền mặt trong quầy và phá hoại đồ đạc. Cảnh sát xác định ba nghi phạm và thẩm vấn họ.

Jacob, bạn trai cũ của Lilly, cho biết chỉ đi ngang qua cửa hàng, thậm chí chẳng hề để ý thấy cửa kính bị vỡ. Camille, bạn của Lilly, nói được nhờ đến giúp trông cửa hàng. Khi tới nơi, cô thấy đống đổ vỡ và gọi cảnh sát ngay. Matt, đồng nghiệp cũ của Lilly, cho biết nhìn thấy một kẻ phá cửa kính, lẻn vào cửa hàng khi đi ngang qua. Vì không mang theo điện thoại, Matt chạy đến đồn cảnh sát trình báo.

Ai đang nói dối?

Câu đố: Thí sinh nào hãm hại đối thủ? - 1

>>Đáp án

Câu 3: Cảnh sát đường sắt nhận được tin báo có một tội phạm dùng giấy tờ giả lên tàu, cố tẩu thoát ra nước ngoài. Họ tìm thấy ba kẻ đáng ngờ có ngoại hình rất giống nhau. Bạn có thể xác định ai là tội phạm qua hộ chiếu của họ không?

Câu đố: Thí sinh nào hãm hại đối thủ? - 2

>>Đáp án

Câu 4: Ngài hiệu trưởng bị sát hại trên hành lang vắng vẻ ở trường học. Tại hiện trường, nạn nhân nằm sấp trên vòng tròn vẽ những biểu tượng, ký tự lạ lùng. Một nam sinh, nữ đồng nghiệp và nhân viên vệ sinh bị coi là nghi phạm vì xuất hiện gần nơi xảy ra án mạng trong ngày hôm đó.

Bạn hãy quan sát và đoán xem kẻ nào sát hại hiệu trưởng?

Câu đố: Thí sinh nào hãm hại đối thủ? - 3

>>Đáp án

Theo 7-second riddles, Brightside